HOTLINE HỖ TRỢ
9191 hoặc 1800.1091
Home » Thủ thuật » Những điều nên tránh sử dụng điện thoại HĐH Android

Những điều nên tránh sử dụng điện thoại HĐH Android

Android là một trong những hệ điều hành (HĐH) điện thoại được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên HĐH hành này vẫn còn nhiều điểm cần phải khắc phục và đặc biệt là người dùng phải lưu ý 1 số điều để có thể sử dụng tối ưu chiếc điện thoại của mình hơn trên nàn tảng Android. Hãy tham khảo một số điều cần tránh sau đây sử dụng điện thoại HĐH Android với hiệu suất cao nhất có thể!

nhung-dieu-nen-tranh-khi-su-dung-HDH-android

Xóa các chương trình tắt ứng dụng: Trước đây, những ứng dụng tắt ứng dụng trên HĐH Android tỏ ra khá hữu ích cho người sử dụng, tuy nhiên trong thời buổi hiện nay các ứng dụng đó đã không còn hữu ích nữa mà nó trở nên dư thừa. Hiện tại Android kiểm soát khá tốt bộ nhớ, do đó bạn không cần phải cài những ứng dụng tắt ứng dụng nữa, vì việc làm chỉ làm tốn thời gian và pin một vô lí.

Sử dụng ứng dụng tiết kiệm PIN: Đa số ứng dụng tiết kiệm PIN điều gây đến sự phiền tối trong quá trình sử dụng, mà không hề tiết kiệm PIN mà người cài ứng dụng này mong muốn. Tại sao ư? Đa số phần PIN tiết kiệm được thì đã cung cấp cho ứng dụng tiết kiệm PIN, nên dẫn đến không hiệu quả. Một số người dùng còn cài cùng lúc nhiều ứng dụng tiết kiệm, các chuyện gia cho rằng đây việc làm hoàn toàn không hợp lí.

Không nên ROOT máy: Đây là vấn đề có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, nhưng chắc chắn đây sẽ là con dao 2 lưỡi mà trước khi quyết định bạn nên suy nghĩ cẩn thận. Hậu quả nghiêm trọng nhất mà việc root máy mang lại đó chính là không thể tiếp tục sử dụng thiết bị.

Chuyển sang dùng facebook trên nền Web: Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, việc sử dụng ứng dụng để truy cập facebook sẽ tốn rất nhiều Pin so với với sử dụng truy cập facebook trên nền web. Phiên bản trên di động của facebook cũng khá tốt, nên bạn đừng quá bận tâm về việc giao diện của mạng xã hội này.

ung-dung-Facebook

Không đồng ý với các yêu cầu vô lý từ các ứng dụng: Nhiều ứng dụng khi cài đặt yêu cầu quyền truy cập 1 cách không cần thiết, do đó trong quá trình cài đặt bạn nên chú ý những yêu cầu quyền truy cập. Những bạn đang dùng phiên bản Android 5.01 trở lên thì có thể yên tâm về việc này, trong phiên bản mới thì HĐH Android hạn chế khá nhiều yêu cầu quyền truy cập từ ứng dụng.

Dịch vụ 3G Vinaphone, chúc bạn khai thác hết tính năng trên chiếc điện thoại chạy trên hệ điều hành Android của mình. Và hãy lưu ý những điều nên tránh sử dụng điện thoại HĐH Android nhé!


Cước phí đăng ký dịch vụ VinaPhone qua tổng đài 1543 hoàn toàn miễn phí, , xin cảm ơn quý khách luôn đồng hành cùng Vinaphone

Gói cước Data VinaPhone HOT

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30 GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đđ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đđ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT120

120.000đđ
 • DATA: 20GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120N

120.000đđ
 • DATA: 45GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT90

90.000đđ
 • DATA: 15GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết