HOTLINE HỖ TRỢ
9191 hoặc 1800.1091
Home » Thủ thuật » Cách để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên android

Cách để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên android

Làm sao để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên hệ điều hành Android là câu hỏi được nhiều bạn hỏi nhất trong thời gian quá, hôm nay website 3G Vinaphone sẽ giúp bạn thực hiện đều đó một cách dễ dàng.

Android là một trong những hệ điều hành có nhiều ứng dụng chạy ngầm nhiều nhất hiện nay và nó dẫn đến tình trạng tốn pin hoặc lưu lượng 3G (nếu bạn đang sử dụng dịch vụ 3G) một cách không cần thiết. Vậy làm sao để tắt nhưng ứng dụng chạy ngầm này, hãy tham khảo bài viết sau để tìm cách khắc phục cho hiệu quả nhé!

1. Tắt hẳn những ứng dụng đang chạy

Những ứng dụng mà ta đang sử dụng, nếu chỉ đơn thuần là thoát ứng dụng để chuyển sang ứng dụng khác, thì ứng dụng trước đó vẫn còn đang chạy trên hệ thống. Vì thế bạn phải tắt hẳn các ứng dụng đó đi để hạn chế tốn pin hoặc lưu lượng 3G. Để thực hiện đều đó, bạn bấm vào nút HOME và giữ vài giây, hệ thống sẽ hiện lên các ứng dụng mà bạn chưa tắt. Nếu bạn muốn tắt bớt 1 ứng dụng nào đó thì bạn hãy kéo ứng dụng đó sang 1 phía, hoặc nếu tắt hết thì bạn chọn đóng tất cả, tùy theo dòng điện thoại mà thể hiện nút tắt tất cả nó khác nhau, đa phần là nằm phía dưới màn hình.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

2. Tắt và vô hiệu các ứng dụng chạy ngầm.

Với cách tắt ứng dụng ở cách 1 thì chưa giải quyết được vấn đề triệt để, vì các ứng dụng như facebook, zalo, viber,… vẫn thông báo cho bạn khi bạn có tin nhắn đúng không nào. Đó là vấn đề, vì ứng dụng này vẫn còn đang hoạt động nên nó mới có thể thông báo cho bạn.

Để tắt một ứng dụng nào đó hoàn toàn, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: Vào Cài đặt –> Ứng dụng –> kéo sang phần Đang chạy, và sau đó lựa chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt hẳn đó đi.

 cách tắt ứng dụng chạy ngầm

Khi click ứng dụng nào đó, thì bạn có thể thực hiện tắt ứng dụng này khi chọn vào nút Ngừng

Huong dan tat ung dung chay ngam

3. Tắt chế độ tự động dò và kết nối wifi

Đây là một tính năng khác hữu ích cho người dùng di động, thế nhưng nó chỉ phù hợp với nhưng nơi bạn đang làm việc hay ở nhà. Bạn thử nghỉ xem, bây giờ đi đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt sóng wifi, thế nhưng bạn không thể kết nối được vì không có mật khẩu. Quá trình dò sóng wifi và thực hiện liên tục dẫn đến tình trạng ngốn pin của bạn một cách đáng kể. Đối với những dòng smartphone hiện nay, thì pin là một vấn đề mà đa số đều gặp phải, đó là dung lượng pin rất thấp dẫn đến thời gian sử dụng không cao.

Để tắt chế độ tự dò và kết nối wifi, bạn hãy vào mục WIFI và thực hiện tùy chọn như hình sau:

Tắt tự động dò và kết nối wifi

4. Sử dụng các ứng dụng tiện ích để tắt ứng dụng chạy ngầm

Bạn có thể sử dụng một số ứng dụng hữu ích sau để có thể thực hiện tắt các ứng dụng chạy ngầm nhé: CClean Master, Greenify, advanced task manager kill… Đa số các ứng dụng này đều khá nhỏ gọn và không tốn nhiều tài nguyên của máy.

Chúc bạn thực hiện tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android thành công!


Cước phí đăng ký dịch vụ VinaPhone qua tổng đài 1543 hoàn toàn miễn phí, , xin cảm ơn quý khách luôn đồng hành cùng Vinaphone

Gói cước Data VinaPhone HOT

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30 GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đđ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đđ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT120

120.000đđ
 • DATA: 20GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120N

120.000đđ
 • DATA: 45GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT90

90.000đđ
 • DATA: 15GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết