HOTLINE HỖ TRỢ
9191 hoặc 1800.1091
Home » Thủ thuật » 10 thủ thuật hữu ích cho chiếc iPhone của bạn

10 thủ thuật hữu ích cho chiếc iPhone của bạn

Nếu bạn đang dùng chiếc điện thoại iPhone thì bạn không thể bỏ qua những thủ thuật sau, hãy cùng tìm hiểu những thủ thuật hữu ích cho chiệc điện thoại của bạn nhé!

10 thủ thuật hữu ích cho chiếc iPhone:

Trả lời tin nhắn không cần mở khóa: Bạn chỉ cần kéo thanh thông báo xuống và trượt về bên trái, bạn hãy ấn vào tùy chọn Reply. Khi thực hiện thao tác này bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện trả lời tin nhắn mà không phải mở khóa. Nhưng bạn cũng nên lưu ý, nếu điện thoại của bạn có người lạ sử dụng thì không nên bật tính năng này.

10-thu-thuat-huu-ich-cho-iphone

Trả lời tin nhắn khi đang trong 1 ứng dụng: Khi đang ở trong 1 ứng dụng nào đó mà có tin nhắn đến, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo xuống và trượt về bên trái, chọn Reply là bạn có thể dễ dàng thực hiện trả lời tin nhắn mà không cần thoát ứng dụng hiện tại.

Tìm kiếm ứng dụng tốn pin nhất: Bạn có thể vào Settings>Battery, tại đây bạn có thể biết được ứng dụng nào ngốn pin chiếc điện thoại bạn nhiều nhất. Nếu đây là ứng dụng không cần thiết thì bạn có thể tắt nó đi để có thể tiết kiệm pin nhé.

Tin nhắn thoại hoặc video tự hủy sau khi gửi: Tính năng này cũng giúp như Snapchat, sau khi gửi tin nhắn thoại hoặc video thì sau 1 thời gian nội dung gửi này sẽ được hủy. Để thực hiện đều đó, bạn hãy  Settings>Messages, kéo xuống dưới đến mục Audio Messages và Video Messages. Bạn có thể chọn tối đa 2 phút hoặc không chọn thời gian tự hủy.

Điều kiển chiếc iPhone của bạn bằng đầu: Để bật tính năng này, trước tiên bạn hãy vào Settings> General> Accessibility, kéo xuống mục Interaction và kích hoạt Switch Control.

Tiếp đó chọn Add New Switch, chọn Camera và chọn hành động nghiêng đầu sang trái hoặc sang phải, tiếp đó bạn chọn ứng dụng tương ứng với hành động điều khiển đó. Quá đơn giản phải không nào, hãy thực hiện tính năng  thú vị ngay trên chiếc iPhone của bạn nhé.

Xem lại những vị trí mà bạn từng đến: Vào một ngày nào đó, bạn muốn xem lại những vị trí mà mình đã đi qua, thì bạn hãy  Privacy> Location Services> System Services, kéo xuống dưới và chọn Frequent Locations, sau đó xem lại những nơi bạn đã từng đến trong History. Đây là 1 tính năng khá thú vị mà iPhone mang đến cho bạn.

Chuyển toàn bộ nội dung và biểu tượng xuống dưới màn hình: Để làm được đều này, bạn chỉ cần nhấn vào nút HOME 2 lần. Đây là mẹo vô cùng hữu ích mà chưa chắc ai cũng biết, đặc biệt đối với những bạn dùng chiếc iPhone màn hình lớn thì đây là 1 tính năng khá tuyệt vời.

Xem ai đang gọi đến: Đây là tính năng mới của iOS 9, khi một số điện thoại lạ gọi đến, nếu đã từng liên lạc qua mail thì nó sẽ hiện thị thông tin mà bạn từng liên lạc.

– Chạy ứng dụng chơi nhạc bằng cách cắm tai nghe: iOS 9 có tính năng tự chạy ứng dụng nhạc khi bạn cắm tay nghe. Chỉ cần bạn có thoái quen nghe nhạc cùng một thời điểm là hệ thông sẽ tự động phát nhạc cho bạn.

thu-thuat-iphone

Kích hoạt chế độ Low Power để sử dụng lâu hơn: Đây là tính năng mới trên iOS9, khi bạn bật chế độ này thì sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chiếc iPhone của bạn lâu hơn. Tuy nhiên, chế độ này sẽ không hiển thị thông báo khi có email gửi đến, và một số loại bỏ khác mà bạn sẽ không cần đến.

Với những thủ thuật iPhone trên mong sẽ giúp bạn sử dụng chiếc iPhone của mình đạt hiệu suất cao nhất!


Cước phí đăng ký dịch vụ VinaPhone qua tổng đài 1543 hoàn toàn miễn phí, , xin cảm ơn quý khách luôn đồng hành cùng Vinaphone

Gói cước Data VinaPhone HOT

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30 GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đđ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đđ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT120

120.000đđ
 • DATA: 20GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120N

120.000đđ
 • DATA: 45GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT90

90.000đđ
 • DATA: 15GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết