HOTLINE HỖ TRỢ
9191 hoặc 1800.1091
Home » Hướng dẫn » Ví điện tử momo là gì? Sử dụng MoMo có an toàn không?

Ví điện tử momo là gì? Sử dụng MoMo có an toàn không?

Ví điện tử MoMo là gì?

  Ngày nay công nghệ phát triển thì thanh toán online không còn là điều xa lạ nữa, và các ví điện tử ra đời rất nhiều tích hợp các thanh toán qua các ngân hàng lớn nhằm mang lại tiện ích tốt nhất cho người dùng. Có nhiều ví điện tử hiện nay: Zalopay, Ví điện tử MoMo, Viettel Pay, Airpay… là một trong những ứng dụng di động cho phép mọi người có thể nạp tiền, chuyển tiền hay thực hiện giao dịch mua bán cực nhanh qua điện thoại di động, chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng nhanh chóng nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn thông tin về ví điện tử Momo là gì? Sử dụng ví MOMO có an toàn không? 

  Ví điện tử momo là gì? Sử dụng MoMo có an toàn không?Ví Momo an toàn tiện lợi nhanh chóng 

  Các ngân hàng liên kết với ví momo là ngân hàng nào?

  Ví MoMo được cấp giấy phép và quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước và là đối tác của các ngân hàng lớn như: Vietcombank, VietinBank, VPBank, OCB, Eximbank, TPBank, VIB Bank, ACB, BIDV, Shinhan Bank, SCB, Agribank, VRB, Sacombank..

  >> Xem thêm: Cách nạp tiền Vinaphone miễn phí

  Sử dụng Ví Momo có an toàn hay không?

  Ví điện tử MOMO là một trong những ứng dụng được bảo mật hàng đầu Việt Nam, được chứng thực bảo mật với các chứng chỉ quốc tế. Hệ thống bảo mật của MoMo đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ cao nhất của Service Provider cho nhà cung cấp dịch vụ loại 1. 

  Tại sao bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng MoMo, vì 4 lý do sau:

  1. Bảo chứng bởi ngân hàng: Tiền trong tài khoản MoMo được bảo chứng bởi Vietcombank và ngân hàng liên kết với tài khoản của bạn và MOMO được ngân hàng bảo mật tài khoản tiền trong tài khoản.
  2. Mạng lưới bảo mật đa tầng: Mỗi bước giao dịch của bạn đều được MoMo mã hóa và bảo vệ ngay tức thì MoMo tự khóa ứng dụng nếu không được sử dụng trong vòng 5 phút và sử dụng công nghệ thông minh tự động nhận diện và ngăn chặn giao dịch đáng ngờ.
  3. Đạt chuẩn quốc tế: MoMo đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất dành cho Nhà Cung Cấp Dịch vụ – bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật bao gồm các tổ chức như VISA, MasterCard đặt ra và tuân thủ.
  4. Hỗ trợ đa kênh 24/7: Trung tâm Chăm sóc khách hàng của MoMo sẵn sàng phục vụ 24/7, kể cả ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật, lễ để hỗ trợ khách hàng.

  Ví điện tử momo là gì? Sử dụng MoMo có an toàn không?

  Tham khảo: Đăng ký 4G Vina để luôn online thanh toán MOMO tiện lợi

  Các công nghệ bảo mật ví điện tử MoMo đang áp dụng:

  1. Xác thực hai lớp: bằng [1] Mật khẩu do chính bạn tự đặt và [2] Mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại đăng ký MoMo. 

  2. Xác thực bằng vân tay: cho phép bạn quét vân tay để xác nhận khi đăng nhập (chỉ với thiết bị di động có tích hợp cảm biến vân tay, face ID). 

  3. Tự động khóa ứng dụng khi bạn không thao tác trong vòng 5 phút hoặc ngay khi tắt ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt tự động khóa ngay khi đóng màn hình ứng dụng.

  4. Bảo mật đường truyền internet chuẩn SSL/TLS được cấp chứng chỉ bởi tổ chức bảo mật toàn cầu GlobalSign, giúp bảo vệ dữ liệu toàn vẹn khi giao dịch trong môi trường mạng.

  5. Tokenization: MoMo không lưu thông tin số thẻ quốc tế của bạn mà sử dụng dãy ký tự đặc biệt được mã hóa từ số thẻ và không thể giải mã.

  6. Hệ thống bảo mật thông minh của MoMo có khả năng nhận diện các giao dịch bất thường để ngay lập tức chặn giao dịch, khóa tài khoản MoMo, đồng thời cảnh báo tới bạn.

  Hệ thống bảo mật của MoMo đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) và bảo mật ở mức độ cao nhất của Service Provider. 

  Như vậy thì bạn đã hiểu được ví Momo là gì? Và các công nghệ bảo mật làm nên sự an toàn khi sử dụng ví momo rồi nhé?


  Cước phí đăng ký dịch vụ VinaPhone qua tổng đài 1543 hoàn toàn miễn phí, , xin cảm ơn quý khách luôn đồng hành cùng Vinaphone

  Gói cước Data VinaPhone HOT

  BIG90

  90.000đ
  • DATA: 30 GB
  • Hạn: 30 ngày
  Chi tiết

  VD90

  90.000đđ
  • DATA: 30GB + Gọi
  • Hạn: 30 ngày
  Chi tiết

  DT70

  70.000đđ
  • DATA: 10GB
  • Hạn: 30 ngày
  Chi tiết

  DT120

  120.000đđ
  • DATA: 20GB
  • Hạn: 30 ngày
  Chi tiết

  V120N

  120.000đđ
  • DATA: 45GB + Gọi
  • Hạn: 30 ngày
  Chi tiết

  DT90

  90.000đđ
  • DATA: 15GB
  • Hạn: 30 ngày
  Chi tiết