HOTLINE HỖ TRỢ
9191 hoặc 1800.1091
Home » Tin tức » Tin tức công nghệ » Lỗi không chơi được game Pokemon Go và cách khắc phục

Lỗi không chơi được game Pokemon Go và cách khắc phục

Hiện tại, lỗi không chơi được game Pokemon Go là tình trạng rất nhiều người gặp phải, do đó hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê những lỗi hay gặp phải khi tiến hành cài đặt để chơi game Pokemon Go và cách khắc phục cơ bản nhất. Với những lỗi game Pokemon Go cơ bản và cách khắc phục sau đây mong giúp ích được mọi người.

loi-khong-choi-duoc-game-pokemon-go-va-cach-khac-phucCách khắc phục lỗi không chơi được game Pokemon Go

Lỗi không chơi được game Pokemon Go và cách khắc phục:

1. Lỗi không vào game Pokemon Go

Nếu gặp phải trường hợp này bạn nên xem lại cấu hình của máy bạn, hiện tại có rất nhiều máy cài game Pokemon Go bình thường những tới lúc khởi chạy ứng dụng để chơi thì không thể vào được. Hãy xem cấu hình tối thiểu mà máy bạn cần phải đạt được để chơi game ở mức ổn định nhất và không bị lỗi nhé!

Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android không bị lỗi game Pokemon Go phải::

+ Hỗ trợ chạy tốt từ phiên bản Android 4.4 đến Android 6.0.1.

+ Độ phân giải tối thiểu phải 720 x 1280px.

+ Có hỗ trợ kết nối GPRS, 3G, 4G.

+ Không hỗ trợ thiết bị sử dụng Chip Intel.

Đối với thiết bị chạy hệ điều hành iOS chơi game Pokemon ổn định phải:

+ Nếu sử dụng iPhone thì đòi hỏi chiếc iPhone của bạn phải là chiêc iPhone 5 trở lên.

+ Hệ điều hành phải từ phiên bản iOS 8.0 trở lên.

+ Có hỗ trợ định vị GPS

+ Những thiết bị Jailbreak đều không thể chơi được game này.

Cách khắc phục: Do đây là bản thử nghiệm nên sẽ rất kén thiết bị và hệ điều hành, nếu muốn sử dụng một phiên bản ổn định hơn, không kén chọn biết bị, chơi mượt hơn và không bị lỗi thì bạn hãy chờ bảng chính thức từ game này nhé! Dự kiến game Pokemon sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam trong tháng 7. Hoặc nếu muốn trải nghiệm ngay lập tức thì hãy tìm kiếm ngay 1 thiết bị đủ yêu cầu để cài đặt nhé! 

>> Nếu chưa biết tải game thì bạn có thể tìm hiểu:​ Cách tải game Pokemon Go cho iOS và Android

2. Lỗi nhân vật không di chuyển – Lỗi game Pokemon Go cơ bản

Vì đây là game thực tế ảo, do đó bản đồ trong game phải khớp với bản đồ thực tế ngoài đời thực nên yêu cầu người chơi phải di chuyển thực sự. Do đó bạn phải thực sử di chuyển thì nhân vật trong game mới di chuyên chứ không thể di chuyển khi chạm vào màn hình. Đây là lỗi không chơi được game Pokemon Go mà mọi người hay gặp phải.

Một điều hết sức lưu ý nữa là chức năng định vị GPS của bạn phải hoạt động thật sự tốt và ổn định thì mới có thể chơi game tương tác ảo này. Nếu bạn di chuyển quá nhanh bằng xe máy, ôto hay phương tiện nào khác thì có thể GPS định vị không kịp và không thể chơi game. Do đó bạn nên đi bộ và vùng đi của bạn càng xa thì càng có nhiều bảo bối để thu phục. Hãy nhớ đi bộ để tránh lỗi game Pokemon Go khi chơi nhé!

loi-game-pokemon-go

* Lưu ý: Bạn phải sử dụng 3G thì mới có thể di chuyển xa và bắt được nhiều bảo bối nhé, bạn có thể lựa chọn đăng ký 3G Vinaphone với các gói cước ưu đãi như sau:

Gói cước Giá cước(VNĐ) Đăng ký Đăng ký qua tin nhắn Dung lượng tốc độ cao Cước phát sinh ngoài gói
MAX 70.000đ Soạn DV MAX gửi 1543 1.2GB Miễn phí
MAXS 50.000đ Soạn DV MAX gửi 1543 4 GB Miễn phí
MAX100 100.000đ Soạn DV MAX100 gửi 1543 2.4 GB Miễn phí
MAX200 200.000đ Soạn DV MAX200 gửi 1543 6 GB Miễn phí
MAX300 300.000đ Soạn DV MAX300 gửi 1543 60 GB Miễn phí

Với các gói cước 3G Vinaphone này thì bạn không phải mất cước phí phát sinh vượt gói, do đó bạn có thể thoải mái đi bắt và bổ sung Pokemon vào bộ sưu tập của mình.

3. Không tìm thấy bào bối trong game

Bạn đã cài game Pokemon Go thành công và thậm chí vào chơi được, thế nhưng bạn di chuyển mãi mà không thể tìm thấy một con bảo bối nào khác. Đây là lỗi game Pokemon Go rất phổ biến hiện nay.

Khắc phục: Nếu gặp lỗi này thì bạn nên sử dụng nhang (Incense) để dụ các con Pokemon hoang dã. Nhang có thể hồi các con Pokemon, nếu thiết bị của bạn không có 3G thì đây cách tốt để bạn bắt được những con pokemon đấy. Trường hợp bạn sử dụng nhang màn vẫn không gặp được con pokemon nào để thu phục thì phiên bản game hiện tại của bạn chắc chắn đã bị lỗi, hãy đợi phiên bản chính thức tại Việt Nam để cài đặt và trải nghiệm nhé!

Chúc bạn khắc phục lỗi game Pokemon Go thành công và có những giây phút trải nghiệm thú vị từ game này mang lại. Hãy chia cách khắc phục lỗi không chơi được game Pokemon Go đến bạn bè để họ cũng có thể bắt đầu chơi game này nhé!

 


Cước phí đăng ký dịch vụ VinaPhone qua tổng đài 1543 hoàn toàn miễn phí, , xin cảm ơn quý khách luôn đồng hành cùng Vinaphone

Gói cước Data VinaPhone HOT

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30 GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đđ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đđ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT120

120.000đđ
 • DATA: 20GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120N

120.000đđ
 • DATA: 45GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT90

90.000đđ
 • DATA: 15GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết