HOTLINE HỖ TRỢ
9191 hoặc 1800.1091
Home » Tin tức » Tin tức công nghệ » Apple ra mắt iOS 9 làm xôn xao cộng đồng công nghệ

Apple ra mắt iOS 9 làm xôn xao cộng đồng công nghệ

Ngày 9/6/2015, Apple chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 9 với nhiều cải tiến và tính năng vượt trội đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm công nghệ cao của người dùng, tăng tính năng bảo mật cũng như hiệu ứng hoạt động.

ios9-apple

Hệ điều hành iOS 9 có thể sử dụng trên iPad từ thế hệ 2 trở lên, iPhone từ 4S trở lên và cho iPod Touch thế hệ 5.

Trong hệ điều hành mới cập nhật này của Apple, tính năng Sifi và Spotlight được nâng cấp nhiều nhất, mang đến cho người dùng sự trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn.

Trợ lý ảo Siri trong iOS 9 trở nên thông minh hơn rất nhiều. Nhờ tính năng Proactive, Siri có thể đề nghị chạy ứng dụng và tiện ích tùy theo thời gian và địa điểm hiện tại của người dùng. Tương tự ứng dụng Google Now, Siri cũng có thể thông báo khoảng cách bao xa, mất bao nhiêu thời gian để tới điểm hẹn dựa trên vị trí hiện tại của người dùng và tình hình giao thông. Tất nhiên, Siri có tính năng gợi ý mở ứng dụng nhạc khi người dùng cắm tai nghe vào máy. 

ios9-apple-siri

Trên hệ điều hành  iOS 9, bạn cũng có thể tìm kiếm sâu hơn vào các nội dung bên trong của bất kỳ ứng dụng nào khi bạn thực hiện tìm kiếm trên toàn hệ thống. Spotlight còn có tính năng chuyển đổi các đơn vị đo như chiều dài, thể tích… mà không cần cài đặt ứng dụng của bên thứ 3.

Với phiên bản iOS 9 mới này, Apple triển khai đợt nâng cấp rất lớn với ứng dụng Apple Pay. Theo đó, Apple Pay được sử dụng tại Mỹ Anh, tương tích với nhiều ngân hàng và nhiều loại thẻ hơn. Ngoài các thẻ tín dụng (Credit Card), Apple Pay cũng hỗ trợ và lưu trữ thẻ thành viên. Trên iOS 9, Apple đưa ra phần mềm Passbook và thay bằng Wallet để tích hợp thông tin của thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ thành viên ở cùng một nơi.

ios9-apple-maps

Ứng dụng bản đồ Maps trên iOS 9 cho phép hỗ trợ tìm kiếm và chỉ đường với nhiều loại phương tiện giao thông hơn như tàu hỏa, xe buýt, tàu điện ngầm tại hơn 20 thành phố trên toàn thế giới, trong đó có New York, San Francisco, Bắc Kinh, London, Berlin…

iOS 9 được sử dụng hoàn hảo hơn trên iPad khi bạn vừa có thể xem video clip thông qua cửa sổ thu nhỏ vừa có thể thao tác các tính năng khác trên màn hình. Riêng trên một số iPad đời mới nhất, iOS 9 cho phép bạn chạy song song 2 ứng dụng cùng lúc, tạo nên một sự thú vị khó cưỡng.

ios9-apple-touch

Bàn phím của iOS 9 trên iPad cũng đã tích hợp thêm một số phím tắt như phím cắt, dán hoặc tính năng chuyển sang chế độ biến bàn phím thành touchpad đa chạm. 

Apple tạo ra sự tiện ích tối đa cho người dùng khi giảm dung lượng yêu cầu của iOS 9 xuống chỉ còn 1,8 GB. 

iOS 9 có bản beta ngay trong hôm nay trước khi thử nghiệm rộng rãi vào tháng 7 sắp tới, có lẽ sẽ chính thức cho người dùng tải về hàng loạt từ mùa thu.

Các bạn hãy cùng chờ đón iOS 9 cùng Apple nhé!


Cước phí đăng ký dịch vụ VinaPhone qua tổng đài 1543 hoàn toàn miễn phí, , xin cảm ơn quý khách luôn đồng hành cùng Vinaphone

Gói cước Data VinaPhone HOT

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30 GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đđ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đđ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT120

120.000đđ
 • DATA: 20GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120N

120.000đđ
 • DATA: 45GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT90

90.000đđ
 • DATA: 15GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết