HOTLINE HỖ TRỢ
9191 hoặc 1800.1091
Home » Tin tức » Tin tức vinaphone » Mobile Money là gì? Cách đăng ký Mobile Money VinaPhone

Mobile Money là gì? Cách đăng ký Mobile Money VinaPhone

Hiện nay các nhà mạng được thông qua công văn của thủ tướng phê duyệt dùng tài khoản di động hay gọi là Mobile Money để thanh toán các hàng hoá có giá trị nhỏ. Đây Mobile Money sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán mới đã chính thức được kích hoạt và Mobile Money VNPT VinaPhone cũng đã sẵn sàng để triển khai mô hình này. 

Mobile Money là gì? Cách đăng ký Mobile Money VinaPhone

Mobile Money là gì?

Mobile Money là chuyển đổi hình thức của tiền mặt sang tiền điện tử (số dư tài khoản điện thoại) theo tỉ lệ 1:1, cho phép người dùng sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các hàng hoá, dịch vụ có giá trị nhỏ trên điện thoại mà không cần sử dụng đến tiền mặt để thanh toán. Số tiền trong tài khoản Mobile Money gắn với sim nhưng không phải là tài khoản viễn thông, tách biệt hoàn toàn với tài khoản viễn thông này. 

Tiền trong tài khoản Mobile Money gắn với SIM nhưng phải tách biệt với tài khoản viễn thông, bởi tài khoản viễn thông thực tế còn có thêm khoản khuyến mại và ngày sử dụng nếu cho phép sử dụng để thanh toán sẽ không đảm bảo nguyên tắc chuyển đổi tỷ lệ 1:1 phá vỡ cấu trúc của dịch vụ. 

Điều kiện đăng ký Mobile Money là gì? 

Hiện nay có 3 nhà mạng viễn thông tài Việt Nam đủ điều kiện cung cấp mobile money là VinaPhone, Viettel và Mobifone.

Khách hàng cá nhân đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money phải cung cấp Chứng minh nhân dân (CMND)/Căn cước công dân (CCCD)/Hộ chiếu trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động của khách hàng và được doanh nghiệp thực hiện thí điểm định danh, xác thực theo các quy định của Chính phủ về đăng ký thuê bao di động (cũng như xác minh danh tính ở các ví điện tử hiện nay) nhằm đảm bảo khách quan nhất cũng như an toàn cho việc sử dụng sau này. 

Thuê bao di động phải có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Mỗi khách hàng chỉ được mở 1 tài khoản Mobile Money tại mỗi doanh nghiệp trong khi thực hiện thí điểm này. 

Hạn mức sử dụng Mobile Money VinaPhone như thế nào? 

Hạn mức dùng thí điểm của Mobile Money sẽ là không quá 10 triệu đồng/tháng/tài khoản cho tổng các giao dịch: Rút tiền, chuyển tiền và thanh toán.

Cách nạp tiền/rút tiền khi dùng Mobile Money của VinaPhone 

Người dùng có thể nạp, rút tiền vào tài khoản Mobile Money bằng các phương thức như: tài khoản ngân hàng, ví điện tử hay tại các điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money. 

Số lượng điểm giao dịch Vinaphone đã phủ trên toàn quốc cho nên việc nạp, rút tiền tại các điểm Mobile Money sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Cách đăng ký tài khoản tiền di động Moblie Money VinaPhone 

Quý khách hàng đăng ký tài khoản Mobile Money qua 3 các sau: 

1. Qua APP VNPT Pay (đăng nhập ví VNPT pay, hệ thống mời đăng ký VNPT Mobile Money)

2. Qua USSD (Bấm *9191# và bấm gọi)

3. Qua Sms (soạn DK gửi 9191) để đăng ký Mobile Money 

Lưu ý: Thông tin thuê bao phải trùng với CMND và tài khoản của người sử dụng, nếu chưa xác minh thông tin chính chủ quý khách hàng cần liên hệ trung tâm chăm sóc khách hàng gần nhất để được hỗ trợ. 

Mobile Money VNPT Vinaphone sẽ là bước đột phá trong lĩnh vực thanh toán trong tương lai không tiền mặt sắp tới. Thông tin chi tiết khách hàng có thể liên hệ số tổng đài Vina 18001091 để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé? 

Xem thêm: Thanh toán Mobile Money cần có 4G VInaPhone để sử dụng với các gói 4G Vina khủng giá rẻ 


Cước phí đăng ký dịch vụ VinaPhone qua tổng đài 1543 hoàn toàn miễn phí, , xin cảm ơn quý khách luôn đồng hành cùng Vinaphone

Gói cước Data VinaPhone HOT

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30 GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đđ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đđ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT120

120.000đđ
 • DATA: 20GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120N

120.000đđ
 • DATA: 45GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT90

90.000đđ
 • DATA: 15GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết