HOTLINE HỖ TRỢ
9191 hoặc 1800.1091
Home » Hướng dẫn » Cách giữ số Vinaphone khi đi nước ngoài đơn giản, 100% thành công

Cách giữ số Vinaphone khi đi nước ngoài đơn giản, 100% thành công

Nắm rõ cách giữ số Vinaphone khi đi nước ngoài giúp quý khách hàng duy trì sim Vina tiếp tục dùng khi về nước, không phải làm lại sim Vinaphone mới hoặc thay đổi số sim Vinaphone khác khi không muốn. Hiện nay, nhà mạng triển khai rất nhiều cách để giữ số điện thoại Vinaphone ngắn hạn đến dài hạn. Cách giữ số sim Vina cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian của quý khách.

» Giải đáp: Sim Vina bị thu hồi có làm lại được không?

Vậy cách giữ số Vinaphone ngắn hạn, dài hạn khi đi nước ngoài như thế nào? Chi tiết về các cách giữ số điện thoại của Vinaphone đúng quy định về dễ dàng nhất sẽ được 3Gvinaphone.vn gửi đến quý khách hàng ngay bên dưới.

Hướng dẫn cách giữ số Vinaphone khi đi nước ngoài Hướng dẫn giữ số điện thoại Vinaphone khi đi nước ngoài vô cùng đơn giản 

Cách giữ số Vinaphone khi đi nước ngoài nhanh và dễ dàng nhất

Nhằm phục vụ cho nhu cầu giữ số của người dùng khi di chuyển ra nước ngoài, nhà mạng đã hỗ trợ quý khách hàng 4 cách giữ số Vina như sau:

Đăng ký gói cước giữ số Vinaphone

Nhà mạng hiện cho ra mắt 2 gói cước giữ số sim Vinaphone với thời gian 180 ngày hoặc 360 ngày. Để gia tăng thời gian giữ số sim khi di chuyển nước ngoài. Hãy đăng ký theo cú pháp

Tên gói Gói GS1 VinaPhone Gói GS2 VinaPhone
Cách đăng ký GS1 gửi 900 GS2 gửi 900
Thời gian giữ số 180 ngày 360 ngày
Cước phí 60.000đ/ lần đăng ký 120.000đ/ lần đăng ký

Lưu ý:

 • Quý khách hàng có thể đăng ký hộ cho thuê bao khác theo cú pháp T Tên-Gói SĐT Vinaphone gửi đến 900
 • Gói cước không tự động gia hạn sau khi hết thời gian giữ số vì thế quý khách cần chủ động đăng ký nếu muốn kéo dài thêm thời gian giữ sim Vinaphone nhé.

Thường xuyên nạp tiền vào sim Vina để giữ số

Quý khách hàng có thể thường xuyên bổ sung tài khoản điện thoại cho sim Vinaphone muốn duy trì số. Việc thường xuyên nạp tiền sẽ gia tăng thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Có rất nhiều cách để bổ sung tài khoản di động như nạp tiền Vinaphone bằng tài khoản ngân hàng, bằng ví điện tử VNPT Money, nạp qua MY VNPT, nạp tại cửa hàng Vinaphone, nạp bằng thẻ cào Vinaphone

Đưa sim Vinaphone cho người khác sử dụng

Quý khách hàng có thể tạm giao sim Vinaphone đang dùng cho người quen sử dụng để duy trì các hoạt động trên sim, giúp sim luôn hoạt động và duy trì thời gian dùng. Việc thường xuyên gọi điện, nhắn tin, đăng ký gói cước 4G Vinaphone… các giao dịch phát sinh cước vẫn được cộng thêm hạn dùng cho sim.

» Xem thêm: Cách tăng ngày sử dụng sim Vinaphone chỉ với 1 tin nhắn

Giữ số sim Vina bằng cách chuyển vùng quốc tế Vinaphone

Để giữ số sim Vinaphone đang sử dụng khi đi nước ngoài quý khách hàng có thể đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế Vinaphone. Đây là cách đang được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn khi muốn mang sim của mình di chuyển ngoài nước.

Chỉ cần thuê bao của quý khách hàng còn đang hoạt động 2 chiều thì việc chuyển vùng quóc tế Vinaphone khá đơn giản. Quý khách hàng sau khi chuyển vùng quốc tế thành công, có thể dễ dàng nhắn tin/gọi điện hay sử dụng dich vụ Data Roaming truy cập mạng ngay trên sim Vinaphone.

Quy định về việc khóa sim Vinaphone khi không dùng

Theo quy định chung của nhà mạng, sim Vinaphone thời gian dài không sử dụng sẽ bị khóa 1 chiều và khóa 2 chiều. Cụ thể như sau:

Quy định về thời gian Quy định khóa
Không thực hiện nạp thẻ điện thoại khi sim hết thời hạn sử dụng Khóa 1 chiều
Sau khi bị khóa 1 chiều 10 ngày, vẫn không tiến hành nạp thẻ cho sim Khóa 2 chiều
Không thực hiện mở khóa 2 chiều (sau 45 ngày bị khóa 2 chiều) Thu hồi số

Chính vì thế, nếu trong khoảng thời gian dài đi ra nước ngoài quý khách hàng nên chủ động thực hiện giữ số Vinaphone để tránh tình trạng sim Vinaphone bị khóa hoặc thu hồi về kho số nhé.

» Tìm hiểu ngay: Cách mở khóa sim Vinaphone bị khóa 1 chiều cực nhanh 

Trên đây là thông tin hướng về các cách giữ số Vinaphone khi di chuyển nước ngoài nhanh chóng, đơn giản nhất. Quý khách hàng có thể tự mình thực hiện chủ động cho việc giữ số điện thoại Vinaphone ngay trên điện thoại mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của ai.


Cước phí đăng ký dịch vụ VinaPhone qua tổng đài 1543 hoàn toàn miễn phí, , xin cảm ơn quý khách luôn đồng hành cùng Vinaphone

Gói cước Data VinaPhone HOT

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30 GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đđ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đđ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT120

120.000đđ
 • DATA: 20GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120N

120.000đđ
 • DATA: 45GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT90

90.000đđ
 • DATA: 15GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết