HOTLINE HỖ TRỢ
9191 hoặc 1800.1091
Home » Thủ thuật » Cách cài đặt điện thoại để sẵn sàng cứu nguy khi gặp nạn

Cách cài đặt điện thoại để sẵn sàng cứu nguy khi gặp nạn

Điện thoại thông minh smartphone thường được biết đến là một công cụ liên lạc, giải trí hữu ích không thể thiếu hiện nay, tuy nhiên ít ai có thể biết chiếc smartphone luôn luôn bên mình gần như 24/24 có thể cứu nguy cho bạn khi bạn gặp nạn, chỉ cần bạn cài đặt một số ứng dụng cần thiết và bật chế độ mạng 3G hoặc có kết nối wifi. 

3G Vinaphone sẽ hướng dẫn bạn cài đặt một số tính năng cũng như ứng dụng trên điện thoại để luôn đảm bảo chiếc điện thoại có thể hỗ trợ bạn trong các tình huống nguy kịch. 

Khi cảm thấy nguy hiểm, hãy gửi thông tin vị trí của mình cho ai đó tin cậy

Mỗi khi đi học đi làm về khuya một mình, bạn cảm thấy hình như có ai đó đang theo dõi mình, hoặc lo sợ sẽ gặp nguy hiểm và không thể gọi điện trong thời điểm đó? Cách tốt nhất là bạn hãy gửi vị trí của mình cho người mà bạn tin tưởng thông qua ứng dụng tin nhắn của smartphone hoặc qua các ứng dụng OTT nhắn tin miễn phí như whatapps,… Nếu dùng iPhone, bạn có thể dễ dàng sử dụng iMessage, chỉ cần vào Apple Maps, bật sẵn GPS để trình định vị tìm vị trí của bạn. 

smartphone-cuu-nguy-khi-gap-nguy-hiem

Nếu bạn đang có sẵn đoạn tin nhắn với ai đó và muốn gửi thông tin vị trí cho họ, thao tác sẽ nhanh và đơn giản hơn. Mở đoạn hội thoại có sẵn (iMessage hoặc tin nhắn SMS thông thường), nhấp vào Details > Send My Current Location. Trên một số dòng điện thoại khác, thao tác cũng tương tự, đó là mở tin nhắn sẵn ra, vào Details (hoặc Options) > Attach và nhấp vào biểu tượng Location. Đừng quên gõ thêm tin nhắn nói lý do tại sao bạn lại gửi cho họ thông tin vị trí này nhé. 

Sử dụng các ứng dụng cứu nguy khi gặp nguy hiểm 

Ngoài các tính năng trên, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng đảm bảo an toàn cá nhân sau: 

Ứng dụng SEND HELP – Emergency SOS Button (miễn phí) 

Tuy là ứng dụng miễn phí nhưng hiệu quả rất đáng kể. Bạn hãy chọn sẵn danh sách những người sẽ nhận được thông tin vị trí của bạn. Khi gặp nguy hiểm, chỉ cần nhấn nút "SEND HELP!" để gửi e-mail hoặc tin nhắn SMS tự động tới các địa chỉ đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhắn tin vị trí qua Facebook hoặc Twitter để những người có trên trong danh sách có thể quan sát được. 

Ứng dụng SafeTrek – Hold Till Safe (miễn phí, cần đăng ký) 

Ứng dụng này được xếp hạng 5 sao rất tốt. Nó thậm chí còn được tích hợp cho cả Apple Watch. Khi cảm thấy bị đe dọa, chỉ cần mở ứng dụng này ra, nhấn nút có sẵn. Bạn sẽ có 10 giây đếm ngược. Trong 10 giây đó, nếu mọi việc ổn thỏa (không bị đe dọa nữa), bạn chỉ cần nhấn mã PIN thiết lập từ trước để tắt ứng dụng đi. Còn không, nó sẽ trực tiếp liên hệ với cảnh sát để báo bạn đang gặp nguy hiểm. 

Phiên bản miễn phí chỉ dùng thử được 7 ngày. Sau thời gian đó, bạn phải trả phí 2,99/tháng nếu muốn dùng tiếp. 

Ứng dụng Witness (miễn phí) 

Cơ chế hoạt động của ứng dụng rất đơn giản nhưng hiệu quả. Khi cảm thấy bị đe dọa, bạn chỉ cần nhấn nút để ghi video hoặc lời thoại, sau đó toàn bộ dữ liệu này sẽ được gửi qua e-mail tới địa chỉ thiết lập trước đó. 
 
Ứng dụng SafeSnapp (9,99USD) 

Cơ chế hoạt động của ứng dụng này như sau: trong trường hợp khẩn cấp, bạn chĩa điện thoại về phía kẻ gây rối. Điện thoại sẽ chụp liên tiếp 3 bức ảnh. Chỉ sau đó vài giây, ảnh chụp ngay lập tức được gửi tới địa chỉ e-mail của bạn và cơ sở dữ liệu riêng của SafeSnapp, tất nhiên là kèm theo cả thông tin GPS, thời gian và ngày tháng hiện tại. 

Ý tưởng ở đây là giúp thu thập bằng chứng tố cáo kẻ gây rối sau này. Ngoài ra, nó cũng là cách cảnh báo những kẻ có ý định gây rối khiến cho chúng cảm thấy chùn bước (bị chụp ảnh). 

Theo ICTNEWS.


Cước phí đăng ký dịch vụ VinaPhone qua tổng đài 1543 hoàn toàn miễn phí, , xin cảm ơn quý khách luôn đồng hành cùng Vinaphone

Gói cước Data VinaPhone HOT

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30 GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đđ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đđ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT120

120.000đđ
 • DATA: 20GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120N

120.000đđ
 • DATA: 45GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT90

90.000đđ
 • DATA: 15GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết